Nấm Linh Chi Nông lâm - Nấm Linh Chi Việt

Nấm Linh Chi Nông lâm

Nấm Linh Chi Nông lâm hay còn là Nấm Linh Chi do Viện Nghiên cứu CNSH&MT (RIBE) – Trường ĐH Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh nghiên cứu và sản xuất.

Theo dữ liệu từ trường ĐH Nông Lâm, đề tài “Nghiên cứu sử dụng phụ phẩm nông nghiệp trồng nấm Linh Chi Ganoderma lucidum”. Kết quả nghiên cứu đã đạt giải 3 giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” do Bộ Giáo Dục Đào Tạo bình xét năm 2011 (Quyết định số 6612/QĐ-BGDĐT, ngày 2/12/2011)

Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ “Hoàn thiện quy trình sản xuất nấm Linh Chi (Ganoderma lucidum) ở quy mô bán công nghiệp” của Viện Nghiên cứu Công nghệ và Sinh học và Môi trường – Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Nấm Linh Chi Nông lâm - Nấm Linh Chi Việt
Nấm Linh Chi Nông lâm – Nấm Linh Chi Việt

Nấm Linh Chi Nông lâm là sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ sạch và khép kín, cung cấp sản phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng tốt cho người tiêu dùng.

 • Giống nấm Ganoderma lucidum RIBE.01 đã được nghiên cứu và tuyển chọn có khả năng thích ứng với môi trường trồng nhân tạo và cho năng suất cao trên các loại cơ chất trồng.
 • Công nghệ nuôi trồng nấm là kết quả nghiên cứu khoa học nhiều năm từ phòng thí nghiệm đến thực nghiệm sản xuất và hoàn thiện đạt mức tối ưu.
 • Quy trình sản xuất khép kín từ khâu sản xuất giống cho đến thành phẩm nấm Linh chi giúp nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm.
 • Sản xuất với quy mô bán công nghiệp, hơn 80% các khâu sản xuất được cơ giới hóa, vì thế đảm bảo tính ổn định và đồng đều của sản phẩm.
 • Với điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị đồng bộ và hiện đại nên sản phẩm luôn được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng, tính an toàn của sản phẩm.
 • Tham gia sản xuất là đội ngũ cán bộ khoa học và kỹ thuật viên, lao động lành nghề về kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và sơ chế nấm đang công tác tại Trường ĐH Nông Lâm. Với tiêu chí không ngừng cải thiện, tiếp cận xu hướng công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thị trường, hướng tới sản xuất an toàn và chất lượng cao.

Thành phần và Chất lượng Nấm Linh chi Nông Lâm

Tên sản phẩm: Nấm Linh Chi Việt (Nấm Linh Chi Nông lâm)

Các chỉ tiêu cảm quan:

– Trạng thái: khô, ẩm độ 12 – 13% (phương pháp thử: Theo Dược Điển Việt Nam IV)

– Màu sắc: nâu đỏ

– Mùi vị: vị đắng

Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu:

Chỉ tiêu chất lượng Nấm Linh chi Nông Lâm
Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu có trong Nấm Linh Chi Nông lâm

Công dụng và cách sử dụng Nấm Linh Chi Nông lâm

 • Chống béo phì
 • Ổn định huyết áp.
 • Điều hòa kinh nguyệt.
 • Phòng chữa bệnh tiểu đường.
 • Chống đau đầu, tứ chi và giảm mệt mỏi.
 • Nâng cao sức đề kháng và phòng trừ bệnh tật.
 • Ngăn chặn quá trình lão hóa và giúp cơ thể tươi trẻ.
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư: chất triterpenoids trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư
 • Uống linh chi thường xuyên giúp da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng và mụn trứng cá…
 • Đối với các bệnh về hô hấp Nấm Linh Chi hiệu quả tốt tới 80% giúp bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn ở các chứng: viêm phế quản dị ứng, hen phế quản.
 • Giải độc gan, hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan và gan nhiễm mỡ: nhóm sterois giải độc gan và bảo vệ gan ngừng tổng hợp choleterol.

Hiểu rõ hơn vì sao nói nấm Linh Chi Nông lâm lại có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư?

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường ĐH Nông Lâm, Phụ trách Thương hiệu Nấm Linh Chi Nông lâm cho biết: “Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư, dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh,bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào”.

Đặc biệt thành phần polysarccharides trong Nấm Linh Chi có tác dụng khống chế sự phát triển của các tế bào bất thường (tác nhân gây ung thư, ung bướu) nên Linh Chi còn được sử dụng trong việc ngăn ngừa ung thư, ung bướu và hỗ trợ điều trị sau hóa trị, xạ trị…

Xem thêm bài viết: Giá trị và công dụng của Nấm Linh Chi

Hướng dẫn sử dụng Nấm Linh Chi Nông lâm

Nấu nước uống:

Cho 5-7 lát Nấm Linh Chi vào 1 lít nước, ngâm trong vòng 5 phút, rồi đem đun khoảng 30 phút trên lửa nhỏ, đun đến khi còn lại 0,8 lít thì dùng được.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 100 ml, uống Nấm Linh Chi tốt cho sức khỏe nếu dùng vào buổi sáng, lúc đói bụng và không dùng cho người đang bị tiêu chảy.

Nước nấu từ Nấm Linh Chi có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày, dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

Lấy bã Nấm Linh Chi phơi khô, dùng để nấu nước tắm rất tốt cho da và tóc.

Ngâm rượu:

Cho 100g Nấm Linh Chi vào 1 lít rượu 40 -50 độ. Ngâm khoảng 20 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 ly rượu nhỏ (10 ml).

Lưu ý quan trọng: Không nên rửa bột bào tử trên Nấm Linh Chi vì bào tử nấm có nhiều dược chất tốt cho sức khỏe.

Địa chỉ liên hệ mua Nấm Linh Chi Nông lâm chính hãng, tận gốc

Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường – Trường ĐH Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh. Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

Nguồn bài viết: https://ribe.hcmuaf.edu.vn/contents.php?ur=ribe&ids=19827

Xuất phát từ mong muốn mang Nấm Linh chi – một sản phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật cũng như để trân quý chất xám, công sức lao động của các thầy, các cô, nhân viên Trường ĐH Nông Lâm đến tận tay người tiêu dùng với mức giá thấp nhất không thông qua khâu trung gian vnetips.com đã tổng hợp, biên soạn và xuất bản bài viết này.

Tất cả vì sức khỏe người Việt!